รถโฟล์คลิฟท์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง

What are the different types of forklifts

รถโฟล์คลิฟท์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง ?

หากคุณต้องการเคลื่อนย้ายของหนักในคลังสินค้า ในสถานที่ก่อสร้าง หรือในโกดังเก็บของรถโฟล์คลิฟท์น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดที่คุณสามารถลงทุนได้ !

แต่ด้วยสไตล์และประเภทที่มีให้เลือกมากมาย อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าแบบไหนดีที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมของคุณ อ่านคำแนะนำง่ายๆ ด้านล่างเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถโฟล์คลิฟท์แต่ละรุ่นและประโยชน์ส่วนตัว
ของรถโฟล์คลิฟท์แต่ละประเภท :

รถโฟล์คลิฟท์อุตสาหกรรม

รถโฟล์คลิฟท์อุตสาหกรรมมีชื่อเสียงในด้านความสูงของการยกที่เพิ่มขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับทุกสถานการณ์ในคลังสินค้า
ที่มีชั้นวางพาเลทสำหรับจัดเก็บในแนวสูง รถโฟล์คลิฟท์เข้าถึงมีหลายประเภทที่เหมาะสมที่สุดกับสถานการณ์ต่างๆ : รถโฟล์คลิฟท์แบบตั้งพื้นเป็นรถโฟล์คลิฟท์ทั่วไปและมักใช้ในที่ที่มีโหลดเพียงหนึ่งครั้งต่ออ่าว โช้คสองตัวที่ด้านหน้าของรถโฟล์คลิฟท์จะเลื่อนใต้สินค้าที่บรรทุกบนพาเลท เพื่อยกและขนย้ายได้อย่างปลอดภัยรถบรรทุกลึกสองเท่ามีความคล้ายคลึงกัน แต่มีส้อม

ที่ยาวกว่า ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีการจัดเก็บพาเลทหลายอันในแต่ละอ่าว เนื่องจากจะเอื้อมไปถึงด้านหลังของอ่าว รถโฟล์คลิฟท์แบบคร่อมยังมีส้อมยาวเพื่อเลื่อนใต้โหลด ในขณะที่ยังมีความสามารถในการยึดเกาะขอบเพื่อเพิ่มเสถียรภาพและความสะดวกในการเข้าถึง วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งหากคุณมีสินค้าหลายชิ้นในช่องเดียว ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้จากมุมต่างๆ เนื่องจากรถโฟล์คลิฟท์สามารถรับน้ำหนักได้ไกลขึ้น

Industrial Counterbalance Forklifts

รถโฟล์คลิฟท์ถ่วงดุลอุตสาหกรรม

รถโฟล์คลิฟท์ถ่วงน้ำหนักทางอุตสาหกรรมเป็นรถโฟล์คลิฟท์ที่ใช้กันทั่วไปในคลังสินค้าและร้านค้าในร่ม แม้ว่าจะใช้งานกลางแจ้งได้ บนพื้นผิวที่มั่นคง หรือแม้แต่พื้นผิวเรียบก็ตาม พวกเขาให้การทำงานที่ตรงไปตรงมาและมีส้อมคู่ที่ด้านหน้าของรถโฟล์คลิฟท์ที่ยกและขนส่งสินค้ามีหลายประเภทให้เลือก รวมถึงรุ่นสามล้อที่ให้ความคล่องตัวที่ดีขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับทางเดินแคบ

รถโฟล์คลิฟท์สำหรับภูมิประเทศขรุขระ

สำหรับการก่อสร้างกลางแจ้งและภูมิประเทศที่ยากลำบาก รถยกสำหรับภูมิประเทศที่ขรุขระนั้นเหมาะอย่างยิ่ง มียางที่สูบลมได้ซึ่งมีเกลียวที่หนาขึ้น ทำให้มีความมั่นคงบนพื้นที่ไม่เรียบ เช่นเดียวกับเครื่องยนต์ที่มีพลังมากขึ้น จึงสามารถเข้าถึงความเร็วที่สูงขึ้น และความคล่องตัวที่ดีขึ้น ทำให้ต้องแข็งแกร่งและทนทานมากขึ้นซึ่งหมายความว่าเหมาะอย่างยิ่ง

สำหรับการบรรทุกของหนักในภูมิประเทศที่ขรุขระ โดยบางรุ่นสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 3 ตันต่อหนึ่งน้ำหนักบรรทุก ตัวถ่วงน้ำหนักที่ปรับเทียบอย่างระมัดระวังที่ด้านหลังของรถบรรทุกช่วยป้องกันการโอเวอร์บาลานซ์ โดยสามารถสั่งการได้ง่ายในโคลน น้ำแข็ง หรือแม้แต่หิมะ

รถโฟล์คลิฟท์นั่งข้างอุตสาหกรรม

รถยกด้านข้างเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานในทางเดินแคบ เนื่องจากโช้คถูกติดตั้งไว้ที่ด้านข้างของรถบรรทุก และสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้กว้างหรือยาว ซึ่งไม่สะดวกหรือไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยรถยกแบบตรงรถยกแบบด้านข้างมีสองประเภทหลัก ได้แก่ หัวเก๋งแบบปิดซึ่งใช้งานกลางแจ้งมากที่สุด และรุ่นแบบตั้งพื้นซึ่งเหมาะกับงานในร่มมากกว่า

นอกจากนี้ยังมีรุ่นแบบหลายทาง ซึ่งล้อทั้งหมดหมุนได้ 90° ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวกในทุกทิศทาง ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการยกและขนย้ายท่อ ท่อ และวัสดุแผ่นได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ รถตักข้างยังโดดเด่นมากในอุตสาหกรรมไม้เนื่องจากความสามารถในการบรรทุกของหนักเป็นเวลานานในพื้นที่ทางเดินแคบ

Telescopic Handler Forklifts

รถโฟล์คลิฟท์แบบแขนยืดสไลด์

รถยกแบบแขนยืดไสลด์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในการเกษตรและอุตสาหกรรมทุกประเภทที่ต้องการการยกสูง พวกเขามีคุณสมบัติมากมายที่ทำให้พวกเขามีประโยชน์มากขึ้นในสถานการณ์ที่หลากหลาย มากจนมักถูกมองว่าเป็นปั้นจั่นขนาดเล็กมากกว่ารถยกรถยกแบบยืดไสลด์มีข้อได้เปรียบเพิ่มเติมจากบูมยืดไสลด์เดี่ยวที่ช่วยให้รถบรรทุกกลายเป็นเครื่องจักรที่ทรงพลังและยืดหยุ่นมากขึ้น มีอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานได้จริงมากมาย รวมถึงโต๊ะยก บุ้งกี๋ ส้อมพาเลท และตัวดึงโคลน

สิ่งที่แนบมาเหล่านี้ และความสามารถในการขยายความสามารถในการยกด้วยรอกด้านหน้า ช่วยให้ตัวจัดการแบบเทเลสามารถทำงานบนระดับความสูงที่รถยกปกติไม่สามารถเข้าถึงได้ รถยกแบบยืดไสลด์ยังใช้กันอย่างหนักในสถานที่ก่อสร้างและในภาคเกษตรกรรม และส่วนใหญ่แทนที่รถยกสำหรับภูมิประเทศที่ขรุขระแบบเสากระโดงในทั้งสองอุตสาหกรรม เนื่องจากมีความยืดหยุ่นมากกว่า

Pedestrian Operated Pallet Trucks

รถลากพาเลทแบบเดินตาม

รถโฟล์คลิฟท์แบบเดินตามและรถลากพาเลทมักใช้ในคลังสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บ
เพื่อให้ง่ายต่อการขนย้ายพาเลท รถบรรทุกคนเดินถนนทั้งหมดมีส้อมที่เลื่อนอยู่ใต้พาเลทและใช้แม่แรงไฮดรอลิกเพื่อยกของขึ้นจากพื้นเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายมีรูปแบบและการออกแบบที่หลากหลาย บางแบบสามารถเคลื่อนย้ายน้ำหนักได้ถึง 5,000 ปอนด์

แต่ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างรถยกและรถลากพาเลทรถลากพาเลตนั้นใช้สำหรับการเคลื่อนย้ายสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งที่ระดับพื้นดิน แต่มีระยะเอื้อมจำกัด ในขณะที่รถยกมีความซับซ้อนมากขึ้น และสามารถขนย้ายและยกของที่บรรทุกบนพาเลทขึ้นสู่ระดับที่สูงขึ้นหรือสำหรับวางซ้อนบรรทุกด้านบน ของกันและกัน

ไม่ว่ารถยกประเภทใดที่คุณตัดสินใจจะช่วยเหลืองานของคุณ คุณจำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างละเอียดและเหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถดำเนินการและบำรุงรักษาได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ติดต่อองค์กรฝึกอบรมที่เคารพนับถือและมีประสบการณ์เสมอที่จะปรับการฝึกอบรมของคุณให้เหมาะสมกับยานพาหนะและข้อกำหนดในการทำงานที่คุณเลือก