รถโฟล์คลิฟท์ทำหน้าที่อะไรในการจัดการวัสดุ

รถโฟล์คลิฟท์ What function does a forklift do in material handling

ในที่นี้ เราจะอธิบายโดยสังเขปว่าประเภทของรถโฟล์คลิฟท์ต่อไปนี้ทำหน้าที่อะไรในการจัดการวัสดุ :

รถโฟล์คลิฟท์

ประเภทที่พบมากที่สุดคือรถโฟล์คลิฟท์ สามารถขับเคลื่อนรถโฟล์คลิฟท์คันนี้ไปยังตำแหน่งที่แม่นยำของโหลดหรือชั้นวาง และงาจะยื่นออกมาจากด้านหน้าของเครื่องจักรโดยไม่มีขาหรือแขนคร่อม หมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันการเข้าถึง เนื่องจากเป็นการนำตัวเองไปสู่การดำเนินการที่ตรงไปตรงมา รถโฟล์คลิฟท์มีให้เลือกทั้งแบบเบนซิน / แอลพีจี (เชื้อเพลิงคู่)และดีเซล มีห้องคนขับและสามารถมีสิ่งที่แนบมาที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานโหลดที่แตกต่างกัน

FORX รถโฟล์คลิฟท์ดีเซล forklift diesel

รถโฟล์คลิฟท์เสาสูง

รถโฟล์คลิฟท์เสาสูงมีไว้สำหรับการดำเนินงานคลังสินค้าเป็นส่วนใหญ่ มีความสูงในการยกสูงสุดพร้อมความคล่องตัวที่ยอดเยี่ยม งาได้รับการออกแบบให้ ‘เอื้อม’ ออกไปนอกขาที่มีความมั่นคง ดังนั้นจึง ‘เอื้อม’ ในราวจับได้ ในขณะที่ยังคงทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานที่คับแคบ รถโฟล์คลิฟท์เสาสูงสามารถยกขึ้นสูงได้ (สูงกว่า 10 เมตร)

งาและแบตเตอรี่ในรถโฟล์คลิฟท์เสาสูงช่วยต่อต้านข้อกำหนดสำหรับการถ่วงน้ำหนักภายในโครงสร้างรถบรรทุก ผู้ผลิตรถโฟล์คลิฟท์เสาสูงไม่กี่รายออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยกลไกหัวเก๋งที่ปรับเอียงได้ เพื่อสร้างตำแหน่งที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้ปฏิบัติงานในการดูสินค้าจากที่สูง ในทางกลับกัน ผู้ผลิตรายอื่นๆ บางรายเก็บอุปกรณ์ป้องกันเหนือศีรษะที่เปิดกว้างไว้ เนื่องจากพวกเขาคิดว่ามันไม่จำเป็น เพื่อเพิ่มทัศนวิสัย รถโฟล์คลิฟท์เสาสูงสามารถแก้ไขได้ด้วยกล้องบนรถโฟล์คลิฟท์

ซึ่งจะส่งสัญญาณลงไปที่หน้าจอ LCD ในห้องโดยสารเพื่อช่วยในการนำทาง ระบบเหล่านี้อาจเป็นแบบไร้สายหรือแบบมีสาย แต่จากประสบการณ์ของเรา ระบบแบบใช้สายนั้นเชื่อถือได้มากกว่า เนื่องจากไม่เสี่ยงต่อการถูกกีดขวางจากแหล่งภายนอก เช่น บรอดแบนด์เราเตอร์ รถยก ทำขึ้นสำหรับใช้ในร่มและทำงานได้ดี

Reach Trucks G 2 Series AC Electric 1.5-1.8 T forklift

รถลากพาเลท

รถลากพาเลทเป็นรถลากพาเลทที่ไม่ใช้กำลังสำหรับคนเดินเท้า ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายสินค้าบนพาเลทซึ่งมีน้ำหนักมากถึง 2,000 กก. ใช้งานง่ายโดยผู้ควบคุมการเลื่อนส้อมลงในพาเลทและโดยการปั๊มที่จับเพื่อยกส้อมขึ้นจากพื้น และเคลื่อนย้ายสินค้าผ่านที่จับ ล้อหน้าติดตั้งอยู่ที่ปลายตะเกียบ และเมื่อยกแม่แรงไฮดรอลิก ตะเกียบจะแยกจากล้อหน้าในแนวตั้ง บังคับให้บรรทุกขึ้นด้านบนจนเคลียร์พื้น พาเลทถูกยกขึ้นอย่างเพียงพอเพื่อเคลียร์พื้นสำหรับการย้ายครั้งต่อไป Lencrow Materials Handling มีรถลากพาเลทแบบมีกำลังให้เลือกมากมายในขณะนี้ซึ่งจะครอบคลุมความต้องการของธุรกิจ

รถแฮนด์ลิฟท์ไฟฟ้า EPT EHJ Series handlift

มีรถลากพาเลทหลายประเภทให้เลือก:

  • 1. รองรับพาเลทยูโร
  • 2. รองรับพาเลทมาตรฐาน
  • 3. พับได้
  • 4. รายละเอียดต่ำ
  • 5. ภูมิประเทศทั้งหมด
  • 6. โครงสร้างสแตนเลส
  • 7. ส้อมกว้างกระจาย
  • 8. ส้อมแคบกระจาย
  • 9. ส้อมสั้น
  • 10.ส้อมยาว

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนจากรถโฟล์คลิฟท์ขนาดใหญ่