เมื่อไรจะเลิกใช้รถโฟล์คลิฟท์ของคุณ

When will you stop using your forklift

เมื่อไรจะเลิกใช้รถโฟล์คลิฟท์ของคุณ ?

ทันทีที่คุณลงทุนในรถโฟล์คลิฟท์คันใหม่ หนึ่งในความคิดแรกของคุณน่าจะอยู่ที่ว่ารถโฟล์คลิฟท์จะมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน ก่อนที่จะต้องเลิกใช้ ที่ ENERGYADVANCE เราให้ยกของใหม่และซ่อมแซมยกเอดมันตัน ผู้เชี่ยวชาญของเรายังนำเสนอโซลูชั่นการจัดการกลุ่มรถโฟล์คลิฟท์ของ FORX แบบสมบูรณ์รวมถึงคำแนะนำว่าถึงเวลาเลิกใช้รถโฟล์คลิฟท์หรือไม่ เราได้รวบรวมคู่มือที่เป็นประโยชน์นี้ไว้เพื่อช่วยคุณในการพิจารณาว่าค่าใช้จ่ายในการใช้งานรถโฟล์คลิฟท์รุ่นเก่าต่อไปนั้นคุ้มค่าหรือไม่

retire-forklift-

รถโฟล์คลิฟท์ของฉันจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

อายุการใช้งานของรถโฟล์คลิฟท์จะวัดเป็นชั่วโมงและจะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและการดูแลรักษา โดยเฉลี่ยแล้ว รถโฟล์คลิฟท์ทั่วไปสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 8,000-20,000 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม การใช้งานที่รุนแรงและความล้มเหลวในการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม อาจทำให้อายุการใช้งานของรถโฟล์คลิฟท์ลดลงอย่างมากพึงระลึกไว้เสมอว่าเมื่อพิจารณาอายุขัยของรถยก คุณควรคำนึงถึงอายุขัยทางเศรษฐกิจมากกว่าอายุขัยโดยรวม กล่าวอีกนัยหนึ่งคือต้องเลิกใช้รถโฟล์คลิฟท์ก่อนที่การซ่อมรถโฟล์คลิฟท์ในเอดมันตันจะไม่ประหยัดอีกต่อไป

วิธีการคำนวณต้นทุนรถโฟล์คลิฟท์ของคุณต่อชั่วโมง?

ในการคำนวณต้นทุนรถโฟล์คลิฟท์ต่อชั่วโมง คุณจะต้องทราบเวลาดำเนินการและค่าบำรุงรักษาประจำปี แต่มีบางสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกตัวเลขที่จะใช้ในการคำนวณ มาตรวัดชั่วโมงควรยึดตามกระแสไฟฟ้าของมอเตอร์ฉุด ไม่ใช่แค่ชั่วโมงสวิตช์กุญแจ ซึ่งเหมือนกับการนั่งฟังวิทยุในรถที่จอดอยู่ ไม่มีการสะสมไมล์ ชั่วโมงสวิตช์กุญแจจะส่งผลให้ต้นทุนต่อชั่วโมงต่ำเกินจริงองค์ประกอบที่สองในการคำนวณต้นทุนต่อชั่วโมงคือการทำความเข้าใจสาเหตุของการบำรุงรักษา การบำรุงรักษารถโฟล์คลิฟท์สามารถแบ่งออกเป็นสามตะกร้า

1) การบำรุงรักษาตามแผน
2) การบำรุงรักษาที่ไม่ได้วางแผน และ
3) การซ่อมแซมเนื่องจากความเสียหายหรือการใช้งานที่ไม่เหมาะสมโดยผู้ปฏิบัติงาน
ควรเพิ่ม 1 และ 2 เพื่อให้ได้ค่าบำรุงรักษาพื้นฐาน จากนั้นแบ่งชั่วโมงมอเตอร์ฉุดของคุณเป็นตัวเลขนี้เพื่อตรวจสอบต้นทุนที่แท้จริงต่อชั่วโมง ความเสียหายและหรือการใช้ในทางที่ผิดอาจส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมโดยไม่ได้วางแผนไว้ แต่ไม่ควร

ตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณภาพของรถโฟล์คลิฟท์ด้วยการเพิ่มค่าใช้จ่ายที่สามารถป้องกันได้นี้และเพิ่มค่าใช้จ่ายต่อชั่วโมงเนื่องจากรถโฟล์คลิฟท์มีอายุและชั่วโมงสะสมมากขึ้น แผนการบำรุงรักษาพื้นฐานจึงควรดำเนินต่อไป และอาจเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณตรวจสอบการสึกหรอ ช่วยให้คุณกำหนดเวลาหยุดทำงานตามแผนสำหรับการซ่อมที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งอาจสร้างความเสียหายซึ่งส่งผลให้เกิดการหยุดชะงักของธุรกิจและต้องใช้โทรศัพท์ โทรหา ENERGYADVANCE  เพื่อเช่ารถโฟล์คลิฟท์

เมื่อทำงานกับบริษัทบริการรถโฟล์คลิฟท์ เช่น FORX อย่าลืมคุยเรื่องการเรียกเก็บเงินบริการแบบแบ่งส่วน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถจัดหมวดหมู่การซ่อมแซมเป็นความเสียหาย ยางตันโฟล์คลิฟท์ ล้อกระทะ ฯลฯ  ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจการเปลี่ยนแปลงที่คุณสามารถทำกับสภาพแวดล้อมของคุณเพื่อลดอนาคต ค่าบำรุงรักษา

ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาส่งผลกระทบต่อผลผลิตและมูลค่าการแลกเปลี่ยนอย่างไร?

การจัดการกลุ่มรถโฟล์คลิฟท์ที่มีประสิทธิภาพ หมายถึงการสร้างสมดุลระหว่างค่าบำรุงรักษา ผลผลิต และมูลค่าการแลกเปลี่ยนของรถโฟล์คลิฟท์ ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่เพิ่มขึ้นและการหยุดทำงานที่เพิ่มขึ้นย่อมหมายถึงผลผลิตที่ลดลงโดยธรรมชาติ การสูญเสียเงินทุนที่จะไปซ่อมแซมจะรวมกับการสูญเสียรายได้เนื่องจากการหยุดทำงาน มูลค่าการแลกเปลี่ยนของรถโฟล์คลิฟท์ของคุณ – จำนวนเงินที่คุณจะได้รับเมื่อทำการซื้อขายกับรถยกใหม่ – จะลดลงพร้อมกับผลิตภาพหากรถโฟล์คลิฟท์ของคุณมีอายุประมาณเจ็ดปี คุณควรพิจารณาซื้อขายรถโฟล์คลิฟท์คันใหม่ รถโฟล์คลิฟท์รุ่นเก่าอาจต้องใช้เงินหลายพันดอลลาร์ในการซ่อม ซึ่งไม่คุ้มค่า และเมื่อเสริมด้วยข้อเท็จจริงที่ว่ารถโฟล์คลิฟท์รุ่นเก่าไม่มีระดับประสิทธิภาพของอุปกรณ์รุ่นใหม่กว่า จึงไม่คุ้มกับการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

การจัดการกองรถโฟล์คลิฟท์โดยผู้เชี่ยวชาญ

แม้ว่าคุณควรติดตามต้นทุนและมูลค่าของรถโฟล์คลิฟท์ของคุณภายในบริษัทอย่างแน่นอน คุณไม่จำเป็นต้องจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง ด้วยการจัดการกลุ่มรถโฟล์คลิฟต์ของ FORX คุณจะสบายใจได้ว่ากองรถโฟล์คลิฟท์ของคุณอยู่ในสภาพดีและสิ่งสำคัญที่สุดคือสิ่งสำคัญที่สุด เราจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับเวลาที่อาจจะต้องเลิกใช้รถโฟล์คลิฟท์ และช่วยให้คุณพบตัวเลือกการเปลี่ยนที่ดีที่สุดเช่นกันสำหรับโซลูชันที่มีคุณภาพสำหรับความต้องการในการจัดการวัสดุทั้งหมดของคุณ รวมถึงการซ่อมรถโฟล์คลิฟท์ อย่าลังเลที่จะติดต่อ FORX วันนี้